Các dịch vụ:
*

Ớt cấp đông

Nếu Quý nhà vườn và trang trại nào muốn có đầu ra ổn định, làm những sản phẩm chất lượng hữu cơ thì hãy liên kết nhanh với Công Ty chúng tôi, Chúng tôi sẽ ưu tiên các đơn vị có đủ phẩm chất và yêu cầu để liên kết sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, để phục vụ lòng tin của sức khoẻ con người.

 Ớt được thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc tăng giá mạnh so với năm ngoái giúp nông dân Quảng Ngãi, Bình Định lãi tiền triệu sau vài đợt hái.

Những ngày qua, ông Đoàn Lý ở xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi luôn có mặt ngoài ruộng để hái ớt. Từ sau Tết đến nay, giá ớt tăng liên tục từ 20.000 lên 30.000 đồng một kg. "Tôi đã hái đến lứa thứ tư, hiện còn 100 kg vừa hái chưa bán", ông nói.


Trong 48 mẫu ớt khô chứa độc chất gây ung thư aflatoxin thì 20% số mẫu có hàm lượng vượt giới hạn cho phép (>5 microgam/kg).
Phat hien cac cho TP.HCM ban ot kho co doc to gay ung thu
 
Theo các tác giả nghiên cứu, aflatoxin là chất nhiễm không thể tránh khỏi và được tìm thấy trong nhiều loại gia vị, đặc biệt là ớt. Trên thế giới, nhiều nước đã nghiên cứu về độc chất này trong ớt như tại Thỗ Nhĩ  Kỳ, Trung Quốc, Mêxicô và Maylasia. Kết quả cũng cho thấy mức độ aflatoxin rất cao trong ớt.Chẳng hạn, Thổ Nhĩ Kỳ là nước xuất khẩu ớt thứ 3 trên thế giới nhưng một kết quả sát trên 100 mẫu ớt bột thu ngẫu nhiên từ chợ ở Istabul, có đến 18/100 mẫu cho hàm lượng aflatoxin vượt giới hạn cho phép (dựa theo Tiêu chuẩn của cộng đồng châu Âu).

 Còn ông Phạm Phụng, từng chặt bỏ 3 sào ớt vào giữa mùa năm ngoái do giá rớt còn 5.000 đồng một kg thì năm nay chỉ trồng một sào. "Rút kinh nghiệm nên tôi giảm diện tích. Tôi vừa hái hai đợt, thu 1,2 tạ ớt, lãi vài triệu đồng", ông nói.

Một thương lái thu mua ớt ven sông Trà Khúc cho biết, năm ngoái, giá ớt chỉ 25.000 đồng mỗi kg, nhưng năm nay tăng lên 30.000 đồng một kg tại ruộng. Anh cho hay sản lượng thu mua ớt giảm rõ rệt so với năm ngoái. "Năm trước tôi mua của một chủ vựa mỗi ngày 70 tấn, năm nay chỉ 20 tấn", thương lái này nói.

 Dù sản lượng thu mua không cao, các thương lái chỉ thu mua ớt đạt chất lượng, không bị sứt mẻ, đen cuống... Giá ớt tươi thành phẩm sau khi đóng vào khay lên 35.000 đồng một kg. Với ớt bị loại bỏ, nông dân phơi để bán trong nước.

Tại huyện Bình Sơn, vựa ớt lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, các hộ trồng ớt cũng đang hăng hái thu hoạch vì ớt được giá cao. Do giá ớt không ổn định, ngành nông nghiệp Quảng Ngãi không khuyến khích, và nông dân cũng chủ động giảm diện tích trồng cây này. Theo Phòng Nông nghiệp huyện, diện tích ớt hiện chỉ còn 520 ha, giảm 150 ha so với năm ngoái.

Ớt tươi được bán ở chợ

Nguyên nhân của tình trạng nhiễm aflatoxin, theo các nhà nghiên cứu là do ớt được thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bảo quản theo phương pháp thủ công mà không có bất cứ sự kiểm soát nào về nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Công ty gia vị Việt Hiệp chuyên thu mua các nông sản thuộc dòng gia vị tại vườn, hợp tác thu mua nông sản lâu dài nhiều loại cây gia vị được sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

 
Hàm lượng độc chất aflatoxin trong ớt khô đã được Viện Pasteur TP.HCM phát hiện ở tất cả các mẫu thu thập ngẫu nhiên tại các chợ của 5 tỉnh thành phía Nam. Tại huyện Phù Mỹ, "thủ phủ" ớt của Bình Định, ớt chỉ thiên tăng lên 30.000 - 32.000 đồng mỗi kg, ớt chỉ địa lên đến 25.000 đồng mỗi kg. Ông Ngô Văn Tứ ở xã Mỹ Quang, có kinh nghiệm trồng ớt hàng chục năm cho biết, mức giá này đã duy trì một tuần. "Nếu giá ớt tiếp tục duy trì như thế này thì nông dân trúng", ông nói.

Tương tự Quảng Ngãi, cây ớt ở Bình Định nhiều năm nay có đầu ra chủ yếu là thị trường Trung Quốc, song giá cả không ổn định giữa các năm, và đầu mùa so với cuối mùa. Cuối tháng 5/2017, giá ớt chỉ còn 2.000 đồng một kg.

Ông Trần Minh Tuấn - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Phù Mỹ cho biết diện tích ớt toàn huyện còn 890 ha, giảm 200 ha so với năm ngoái.

Ớt Hàn Quốc có thời gian sinh trưởng khá nhanh – chỉ xấp xỉ 3 tháng là thu hoạch, quả lại rất lớn, trên dưới 30 quả/kg.

Mô hình trồng ớt Hàn Quốc theo chuỗi giá trị ngành nông nghiệp được tỉnh Ninh Thuận triển khai thí điểm tại thôn Tầm Ngân 2, xã Lâm Sơn, huyện miền núi Ninh Sơn đã giúp nông dân nghèo của địa phương này lãi đậm, kinh tế gia đình khấm khá hơn.

Cuối năm 2014, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tập đoàn C.J, Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận triển khai chương trình "Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển chuỗi giá trị ngành nông nghiệp tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn", với tổng kinh phí khoảng 1,8 triệu USD. Trồng ớt Hàn Quốc là một trong số các tiểu dự án của chương trình này, được thực hiện thí điểm tại thôn Tầm Ngân 2.

Đa phần đời sống của người dân thôn Tầm Ngân 2 dưới mức trung bình, từ trước đến nay chỉ quen canh tác theo kiểu truyền thống. Do vậy, khi triển khai dự án trồng ớt Hàn Quốc, đầu năm 2018, được chính quyền địa phương vận động, 34 xã viên của HTX dịch vụ Tầm Ngân tự nguyện tham gia, với tổng diện tích 12 ha.
Trồng ớt Hàn Quốc, nông dân miền núi Ninh Thuận lãi đậm - Ảnh 1.

Để bà con an tâm tham gia dự án, ngoài việc cung cấp giống ớt, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ…, Tập đoàn C.J còn cử một số chuyên gia từ Hàn Quốc sang hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt theo hướng hiện đại cho nông dân; đồng thời thông qua HTX Tầm Ngân, tập đoàn cam kết bao tiêu sản phẩm, với giá 11.000 đồng/kg ớt.
Ông Nguyễn Thấm phấn khởi cho biết gia đình ông trồng gần 5 sào ớt. Ngay vụ thÔng Nguyễn Thấm phấn khởi cho biết gia đình ông trồng gần 5 sào ớt. Ngay vụ thu hoạch đầu tiên, vào tháng 2 năm nay, năng suất bình quân hơn 2 tấn/ sào. Theo bà Nguyễn Thị Bé, một trong số những nông hộ tham gia dự án, so với một số cây hoa màu khác, ớt Hàn Quốc có thời gian sinh trưởng khá nhanh – chỉ xấp xỉ 3 tháng là thu hoạch, quả lại rất lớn, trên dưới 30 quả/kg. "Nếu Tập đoàn C.J thu mua ổn định với giá 11.000 đồng/kg ớt thì sau khi trừ chi phí, bà con lãi từ 12 – 14 triệu đồng/sào/vụ" – bà Bé vui vẻ nói.

Ớt được sơ chế loại bỏ rác, bỏ cuống và các quả thối, được cấp đông ở nhiệt độ  -40ºC đến -30ºC và bảo quản ở nhiệt độ -18ºC.

– Tình trạng: không có cuống, nguyên vẹn, sạch, không sâu bệnh, hư hỏng, không có bột màu, không chất hóa học. Có khả năng chịu được tác động vật lý khi vận chuyển trong điều kiện đông lạnh.

Với hệ thống kho bảo quản đông lạnh lớn nhất Việt Nam, Công ty chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu về bảo quản hàng đông lạnh đảm bảo mức nhiệt độ theo yêu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý.

Toàn bộ hệ thống kho bảo quản lạnh được lắp ráp đủ tiểu chuẩn kỹ thuật sử dụng công nghệ hiện đại đảm bảo cho việc bảo quản hàng đúng nhiệt độ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó hệ thống cung cấp lạnh công nghiệp NH3 đảm bảo cho hệ thống có độ lạnh sâu và nhanh.

Các hệ thống kho của Nhà máy hoàn toàn đáp ứng nhu cầu bảo quản của khách hàng cho các mặt hàng thực phẩm như gia súc, gia cầm chế biến, thủy hải sản chế biến đã qua cấp đông theo quy trình cấp đông IQF, hoặc những mặt hàng về hoa quả, rau sạch,… được bảo quản với nhiệt độ mát giúp luôn tươi sạch. Với kho bảo quản đông lạnh sẽ giúp bảo quản hàng hóa được thời gian lâu hơn nhiều so với bảo quản bằng các tủ đông có dung tích nhỏ và hàng hóa được bảo quản sẽ được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn.

Công ty TNHH CB NHS Thành Đạt chúng tôi là nhà chế biến và chuyên cung cấp các mặt hàng nông sản xuất khẩu như: thanh long đông lạnh, xoài đông lạnh, ớt hiểm đông lạnh, khoai mì đông lạnh, khoai môn đông lạnh, sả cây đông lạnh,… các loại rau củ quả, trái cây hút chân không đông lạnh.

Hiện nay chúng tôi cung cấp ớt hiểm đông lạnh số lượng lớn, ớt có màu đỏ tươi hoặc xanh, chiều dài: 4-5 cm, trọng lượng: 3-4 grams. Sản phẩm đa dạng được đóng gói trong bao bì với trọng lượng khác nhau, mang đến sự tiện dụng của khách hàng.

Ớt cấp đông chế biến theo các hình thức như: Nguyên trái có cuống hoặc bẻ cuống,… Sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ trái cây tươi với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn từ vườn trồng đúng qui trình canh tác của nông dân.
Ớt hiểm đông lạnh tại nông sản Thành Đạt

Ớt hiểm đông lạnh (Frozen Red Chilli) 02

Ớt hiểm đông lạnh (Frozen Red Chilli)
Tủ bếp acrylic Máy rửa chén còn có chương trình tự làm sạch, sấy khô và diệt khuẩn, Chương trình rửa Eco của máy rửa bát để bàn độc lập này là chương trình rửa tiết kiệm được thiết lập ở tất cả các máy rửa bát Eurosun và
Đồng hồ sunrise In túi xách giấy là phương pháp để thể hiện rõ nhất đẳng cấp, Trên thực tế không có quy định chuẩn về kích thước túi giấy, nhưng một số loại kích thước thông dụng sau đây là những kích thước đựng được
© 2007 - 2021 http://congtyseotphcm.daykem.org

- Phone: +84-908-744-256